Tủ sấy Cooldry – Tủ sấy quần áo bằng phương pháp sấy ngưng tụ và tách nước

05-06-2023 Bui Quoc Thach

Tủ sấy Cooldry là một tủ sấy quần áo, có chức năng sấy khô quần áo bằng phương pháp ngưng tụ và tách nước ở nhiệt độ thấp để tránh làm hư hỏng quần áo. Các thông số kỹ thuật của tủ sấy, được nhóm sinh viên tính toán và hiệu chỉnh nhằm mục đích tối ưu điện năng tiêu thụ, đem lại hiệu quả kinh tế và lợi ích cho người sử dụng so với các loại máy sấy thông dụng hiện nay trên thị trường.

Nhóm sinh viên đã vận hành thử nghiệm tủ sấy Cooldry trong 2 trường hợp:

  • Trường hợp 1: với khối lượng 15kg quần áo sau khi vắt bằng tay, thì mất 4h để sấy khô và điện năng tiêu thụ là 2,1kWh.
  • Trường hợp 2: với khối lượng 15kg quần áo sau khi vắt bằng máy, thì mất 1h45 phút để sấy khô và điện năng tiêu thụ là 0,94kWh.

Sản phẩm là một dự án nguyên cứu khởi nghiệp của nhóm sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật nhiệt, khoa Điện – Điện Tử, Trường Cao Đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh và được Th.S Trần Xuân An hướng dẫn nguyên cứu.

Trong năm 2022 dự án đã nhận được các giải thưởng: Giải nhất tại cuộc thi “Khởi nghiệp” cấp trường, Huy chương đồng tại Festival “Sáng tạo trẻ”, Giải khuyến khích tại cuộc thi “Starup kite” do tổng cục giáo dục nghề nghiệp tổ chức. Nhóm sinh viên mong muốn được liên kết và hợp tác với các doanh nghiệp để sản xuất hàng loạt, với mục tiêu sản phẩm được thiết kế đẹp và giá thành phù hợp khi đến với người tiêu dùng.

Tủ sấy Cooldry thích hợp với những gia đình có không gian hẹp, không có nơi phơi quần áo hoặc sống ở những vùng miền có độ ẩm cao và đặc biệt không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết,… Vì vậy, sự xuất hiện của một chiếc tủ sấy quần áo trong các hộ gia đình là một giải pháp hữu ích cho người dân, với chi phí thấp và tiết kiệm năng lượng.

Thông số kỹ thuật của tủ sấy Cooldry:

  • Công suất sấy: 519W
  • Khối lượng sấy: 15kg
  • Thời gian sấy: 105phút
  • Nhiệt độ sấy: 32 – 45oC

Trang tin điện tử Đảng bộ TP. HCM đã phỏng vấn và đưa tin về dự án tủ sấy Cooldry : https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/-video-tu-say-cooldry-%E2%80%93-giup-lam-kho-quan-ao-1491908848

Video Trang tin điện tử Đảng bộ TP. HCM đã đưa tin về sản phẩm:

Bài viết khác