Kỳ Thi Kỹ Năng Nghề Thành Phố Hồ Chí Minh Năm 2023

18-07-2023 Bui Quoc Thach

Sáng ngày 04/7/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đã tổ chức lễ khai mạc “Kỳ thi Kỹ năng nghề TP. HCM năm 2023” tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng. Kỳ thi diễn ra từ ngày 04 – 09/7/2023, với sự tham gia của hơn 200 thí sinh, đến từ 35 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Trường Cao đẳng Công Thương TP. HCM đã tham dự kỳ thi với 06 ngành nghề. Trong đó, các bạn sinh viên Khoa Điện – Điện Tử đã được các Thầy cô trong bộ môn Điện Tử Công Nghiệp và ThS. Nguyễn Kim Suyên hướng dẫn luyện tập, dự thi kỹ năng nghề Điện tử.  

Hình ảnh các bạn sinh viên tham dự kỳ thi 

Chiều ngày 14/7/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đã tổ chức lễ bế mạc kỳ thi Kỹ năng nghề TP. HCM năm 2023 tại Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tổng kết và trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi. Ngoài ra, sẽ tuyển chọn những thí sinh xuất sắc đoạt giải năm nay để tham gia kỳ thi Kỹ năng nghề cấp quốc gia, ASEAN và thế giới trong thời gian tới.

Các bạn sinh viên khoa Điện – Điện Tử đã hoàn thành tốt bài thi và suất sắc vượt qua các thí sinh trong tiểu ban nghề Điện Tử, đạt 2 giải thưởng: 01 Giải ba – sinh viên Trần Ngọc Thân và 01 Giải khuyến khích – sinh viên Võ Văn Huỳnh Long.

Hình ảnh dự thi của sinh viên Trần Ngọc Thân và Võ Văn Huỳnh Long

Tham gia kỳ thi này, là cơ hội tốt giúp các bạn sinh viên vận dụng được những kiến thức và kỹ năng đã học ứng dụng vào thực tế. Ngoài ra, qua kỳ thi này các bạn sinh viên được học hỏi, rèn luyện và nâng cao kỹ năng tay nghề, nhằm tạo thêm nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Bài viết khác