Hội Thi Tay Nghề Cấp Trường Khoa Điện – Điện Tử Năm 2023

22-11-2023 Bui Quoc Thach

Sáng ngày 20/11/2023, khoa Điện – Điện tử đã tổ chức “Hội thi tay nghề cấp trường khoa Điện – Điện tử năm 2023”, tại khu C – trường Cao đẳng Công Thương thành phố Hồ Chí Minh. Hội thi được diễn ra với không khí sôi động và đặc biệt nhân dịp chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Hình ảnh thí sinh tham dự hội thi

Hội thi với sự tham gia của 33 thí sinh, gồm 02 nghề Điện công nghiệp và Điện tử công nghiệp. Phần thi tay nghề Điện công nghiệp thí sinh sẽ thực hiện bài thi lắp đặt thiết bị hoàn thành tủ điện và lập trình PLC điều khiển thiết bị theo yêu cầu đề thi. Phần thi tay nghề Điện tử công nghiệp thí sinh sẽ thực hiện bài thi với hai phần: thiết kế mạch điện trên phần mềm và thi công lắp đặt các linh kiện điện tử trên mạch điện do ban tổ chức chuẩn bị. Tiêu chí của đề thi bám sát nội dung thi tay nghề cấp Thành phố, nhằm giúp các bạn sinh viên có điều kiện nắm bắt được các tiêu chí thi tay nghề và cũng là cơ hội giúp các em dễ tìm việc sau khi ra trường.

Hình ảnh thí sinh dự thi hội thi tay nghề

Mở đầu hội thi, thầy Lâm Quang Chuyên – Trưởng khoa Điện – Điện tử đã phát biểu khai mạc Hội thi tay nghề cấp trường khoa Điện – Điện tử năm 2023. “Hội thi được khoa Điện – Điện tử tổ chức nhằm bồi dưỡng kỹ năng tay nghề, nâng cao chất lượng học tập và tạo một sân chơi học thuật cho sinh viên. Ngoài ra, qua hội thi thầy mong rằng các bạn sinh viên đang theo học các ngành tại khoa Điện – Điện tử, hãy cố gắng học tập và rèn luyện kỹ năng tay nghề, để sau khi ra trường sẽ có được những công việc tốt và phù hợp với khả năng”.

Hình ảnh thí sinh dự thi hội thi tay nghề

Tại hội thi, Hội đồng ban giám khảo đã làm việc khẩn trương, dành thời gian chấm điểm bài thi của các thí sinh và công bố kết quả trong buổi sáng cùng ngày. Ban tổ chức đã tiến hành trao giải thưởng cho 05 đội nghề Điện công nghiệp và 05 thí sinh nghề Điện tử công nghiệp có số điểm cao nhất.

Thầy Trần Vũ Vượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải thưởng cho đội đạt giải nhất nghề Điện công nghiệp

Thầy Hoàng Mạnh Tùng – Trưởng phòng tổ chức hành chính nhà trường trao giải thưởng cho đội đạt giải nhì nghề Điện công nghiệp

Thầy Lâm Quang Chuyên – Trưởng khoa Điện – Điện tử và thầy Nguyễn Minh Quang Trưởng bộ môn Điện tử công nghiệp trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải nghề Điện tử công nghiệp

Tham gia hội thi là cơ hội tốt giúp sinh viên vận dụng được những kiến thức và kỹ năng đã được học, để ứng dụng vào thực tế. Ngoài ra, qua hội thi sinh viên có thể học hỏi lẫn nhau để rèn luyện và nâng cao kỹ năng tay nghề. Các sinh viên đạt giải thưởng sẽ được thầy cô hướng dẫn và luyện tập để tham gia hội thi tay nghề cấp Thành phố năm 2024.

Bài viết khác