Hội Thi Học Sinh, Sinh Viên Giỏi Nghề Lần Thứ 15, Năm 2024

01-04-2024 Bui Quoc Thach

Sáng 16/3/2024, Thành Đoàn TP.HCM phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề lần thứ 15 – năm 2024 tại Trường Cao đẳng Bách Khoa Bách Việt. Lịch thi các nghề được diễn ra từ ngày 16/3/2024 đến 31/3/2024.

Sinh viên khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM đã đăng ký dự thi nghề Điện tử và Điều khiển tự động. Thành viên các đội thi, được thầy cô chọn từ những sinh viên có thành tích tốt trong kỳ thi tay nghề cấp Trường năm 2023. Số lượng thí sinh hai đội gồm: 06 sinh viên nghề Điện tử, 04 sinh viên nghề Điều khiển tự động.

TS. Lâm Quang Chuyên Trưởng khoa Điện – Điện tử cùng các thầy hướng dẫn và sinh viên nghề Điện tử tham dự Hội thi

Ngày 29/03/2024, sinh viên thuộc hai đội thi đã chính thức bắt đầu tham dự các phần thi tại hội đồng thi của mỗi nghề. Nội dung thi gồm hai phần: thi thực hành kỹ năng tay nghề; thi tiếng Anh tổng hợp gồm kiến thức chuyên ngành và xã hội. Các bạn sinh viên đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình và mang về những giải thưởng cao cho Nhà trường và khoa Điện – Điện tử.

Thầy hướng dẫn và sinh viên nghề Điều khiển tự động tham dự hư Hội thi

Tham gia Hội thi là cơ hội giúp sinh viên vận dụng được những kiến thức và kỹ năng đã được học tại trường để ứng dụng vào thực tế, sinh viên có thể học hỏi thêm những kiến thức mới, được rèn luyện nâng cao kỹ năng tay nghề. Ngoài ra, việc sinh viên tham dự Hội thi góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường là phù hợp với mô hình chung của các trường trên địa bàn thành phố.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Sinh viên nghề Điều khiển tự động tham gia phần thi lập trình PLC và lắp đặt tủ điện

Sinh viên nghề Điện tử tham gia phần thi lắp ráp mạch

Sinh viên nghề Điện tử tham gia phần thi thiết kế mạch

 

 

 

Bài viết khác