Hội thảo “Tăng cường hợp tác quan hệ doanh nghiệp và xây dựng hội cựu sinh viên khoa Điện – Điện tử”

09-06-2024 Bui Quoc Thach

Sáng ngày 08/6/2024, Khoa Điện – Điện tử trường Cao đẳng Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề: “Tăng cường hợp tác quan hệ doanh nghiệp và xây dựng hội cựu sinh viên khoa Điện – Điện tử”. Hội thảo với sự tham dự đầy đủ của các giảng viên trong Khoa, đồng thời có 28 bài tham luận được gửi về ban tổ chức để biên tập Kỷ yếu Hội thảo.

Hình ảnh giảng viên khoa Điện – Điện tử tham dự Hội thảo

Bài tham luận của giảng viên tập trung vào các chủ đề: Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên và hợp tác với doanh nghiệp đưa sinh viên đi thực tập doanh nghiệp; các giải pháp hỗ trợ khoa trong tuyển sinh; xây dựng câu lạc bộ giúp sinh viên có nhiều sân chơi học thuật; nâng cao hiệu quả trong việc kết nối và giao lưu với hội cựu sinh viên.

Trong buổi hội thảo, các giảng viên đại diện 4 bộ môn đã trình bày những bài tham luận chất lượng, đưa ra những giải pháp thực tế. Nội dung trình bày xoay quanh vấn đề hợp tác doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên và vấn đề an toàn lao động trong quá trình sinh viên học tại trường cũng như học tại doanh nghiệp.

Nội dung các phần báo cáo tại Hội thảo: Đề xuất tiêu chí chấm điểm thực tập doanh nghiệp của sinh viên Điện công nghiệp (ThS. Trần Thị Thanh Lễ); đánh giá lại hiệu quả đưa sinh viên đi thực tế và thực tập doanh nghiệp (KS. Vũ Đình Nhường); đề xuất giải pháp đổi mới học phần thực tập tại doanh nghiệp cho sinh viên hướng gắn với thực tiễn (ThS. Nguyễn Minh Quang); đề xuất giải pháp an toàn điện cho sinh viên khi thực tập (ThS. Đỗ Phương Nam).

Hình ảnh ThS. Trần Thị Thanh Lễ trình bày bài tham luận

Sau khi các giảng viên trình bày xong bài tham luận, Hội thảo bắt đầu tham gia thảo luận. Giảng viên tham dự cùng nhau thảo luận, đưa ra ý kiến và góp ý cho những bài tham luận, làm cho không khí buổi Hội thảo rất sôi nổi, tích cực và đưa ra được nhiều giải pháp thực tế.

Hình ảnh TS. Lâm Quang Chuyên nhận xét và góp ý cho các bài tham luận

Kết thúc Hội thảo, TS. Lâm Quang Chuyên – Trưởng khoa Điện – Điện tử đã phát biểu tổng kết : “Việc tăng cường hợp tác quan hệ doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo các môn học ngoài doanh nghiệp cho sinh viên, cần được chú trọng và thực hiện nghiêm túc. Ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp và chia sẻ của giảng viên trong phần thảo luận của buổi Hội thảo, cũng như những nội dung được trình bày trong các bài tham luận. Ban lãnh đạo Khoa cùng các trưởng bộ môn sẽ nghiên cứu, thống nhất lựa chọn những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế để triển khai. Mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên và tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên Khoa Điện – Điện tử.